Dùng thùng carton làm trò chơi cho bé

Trẻ vẫn thường thích thú với những trò chơi mang tính hồi hộp, hưng phấn, đòi hỏi sự tập trung cao và mang đến sự khao khát chiến thắng, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế cho trẻ một trò chơi đáp ứng được các tiêu chí của bé với nguyên liệu đơn giản và thân thiện đó là thùng carton hoặc bao bì carton.

Dùng thùng carton làm trò chơi cho bé

Hình ảnh: Minh họa

Để mang đến một trò chơi có tính tương tác cao cho trẻ, phụ huynh hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện được nó, đó chính là trò banh bàn. Trò này cũng khá thú vị, chỉ cần có 2 người cùng chơi và thi xem ai là người chiến thắng, do đó bạn hoàn toàn có thể chơi cùng với trẻ, vừa tạo được niềm vui vừa mang đến sự gắn bó thân thiết giữa bạn và trẻ. Điều đặc biệt chính là bạn tạo cho trẻ cảm giác cha mẹ như những người bạn thân thiết, thêm nữa trò chơi cũng góp phần giúp trẻ phát triển được tư duy và phản xạ, tăng khả năng tập trung, kích thích sự ham muốn chiến thắng và thúc đẩy được sự nỗ lực và quyếttam của trẻ.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1 hộp đựng giày bằng thùng carton cũ (nên chọn hộp cứng cáp không bị thủng hay hỏng).
 • Những que gỗ (dài hơn so với chiều rộng của hộp giày ít nhất 10cm).
 • Thước kẻ.
 • Dao rọc giấy.
 • Súng và keo dán.
 • Giấy bọc trang trí (hãy chọn những loại giấy sặc sỡ một chút để gây hứng thú cho trẻ)
 • Kẹp quần áo.
 • Một vài quả bóng bàn.

Dùng thùng carton làm trò chơi cho bé

Hình ảnh: Minh họa

Cách thức thực hiện

Đầu tiên bạn cần đánh dấu vị trí để gắn những kẹp gỗ quần á lên những que gỗ, bạn có thể sử dụng 4 que gỗ, 2 que gỗ ở đầu và cuối thì kẹp 2 kẹp biểu tượng cho cầu môn, còn 2 que gỗ ở giữa kẹp 3 kẹp. Với 4 que gỗ, mỗi trẻ khi chơi sẽ chỉ cần phải điều khiển 2 thanh gỗ, như vậy là cách đơn giản nhất. Càng nhiều thanh gỗ với nhiều kẹp thì độ khó càng tăng.

Dùng thùng carton làm trò chơi cho bé

Hình ảnh: Minh họa

Đánh dấu xong, bỏ kẹp quần áo ra, sau đó đục lỗ 2 bên hông hộp đựng giày (số lỗ tùy thuộc số thanh gỗ bạn muốn tạo ra, tối thiều là 4 lỗ). Chú ý hãy đục ở vị trí 1/4 phía trên so với mép hộp để kẹp quần áo khi gắn vào sẽ không bị cọ sát vào đáy hộp (như hình minh họa).

Sau đó luồn thử các que gỗ vào trong, đính các kẹp quần áo vào, rút ra rút vào để xem liệu các thanh gỗ di chuyển có bị sít hay không để điều chỉnh lỗ đục cho phù hợp.

Dùng thùng carton làm trò chơi cho bé

Hình ảnh: Minh họa

Tiếp theo, hãy rút ra, phun sơn lên các kẹp quần áo và thanh gỗ cho đẹp. Cùng với đó, hãy dùng giấy trang trí bọc quanh hộp để trang trí (dĩ nhiên hãy nhớ chọc lỗ sau khi trang trí nhé!). Công việc này khá thú vị, cha mẹ có thể để cho con cùng trang trí, cho con được thỏa sức sáng tạo theo ý mình, như vậy trẻ sẽ rất thích thú đấy!

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản, một chút tỉ mỉ, cha mẹ có thể tận dụng những thứ tưởng như bỏ đi trong nhà như hộp đựng giày cũ để tạo ra một món đồ chơi mê hoặc cho trẻ. Hãy cùng chơi với trẻ, có khi chính cha mẹ cũng sẽ mê mệt trò này không kém gì con đâu!

Giới thiệu công ty

CÔNG TY TNHH MTV SX - TM GIẤY PHÚ VINH PHÚC được Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Đồng Nai cấp giấy phép kinh doanh số: 3603122733 ngày 18 tháng 12 năm 2013. Tiền thân là Doanh Nghiệp PHÚ VINH PHÚC được cấp giấy phép hoạt động năm 2006, hoạt động trong 2 lĩnh vực chính là sản xuất bao bì giấy và cho thuê nhà xưởng. Chuyên cung cấp các sản phẩm bao bì carton, thùng carton đạt chất lượng hàng đầu.

Với phương châm: “CHÂT LƯỢNG LÀ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG” Công ty chúng tôi đã và đang từng bước nâng cao để hội nhập cùng thị trường.

PHÚ VINH PHÚC tin tưởng rằng sẽ luôn mang đến cho Khách hàng sự hài lòng về sản phẩm bao bì carton với chất lượng tốt nhất.

Thông tin liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH MTV SX - TM GIẤY PHÚ VINH PHÚC

 • Địa chỉ: Số 170, Tổ 39B, KP 4, Phường Bình Đa, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai
 • Hotline: 0983 123 201 - 097 465 7979
 • Emailphuvinhphucpaper@gmail.com
 • Website: phuvinhphucpaper.com

Tin tức & Tư vấn khác